Những sai sót cần tránh khi tổ chức Teambuilding cho doanh nghiệp

Teambuilding cần có kế hoạch hoàn hảo

Tổ chức Teambuilding cho doanh nghiệp mang đến muôn ngàn những giá trị tuyệt cho mọi người. Việc có được một ngày hội Teambuilding thành công chính là đích của mọi doanh nghiệp và người tổ chức sự kiện. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức hẳn khó tránh khỏi được những sơ sót. Khi có sự nhận biết sớm những sơ sót này sẽ giúp bạn tổ chức sự kiện thành công hơn và loại bỏ được hoàn toàn rủi ro.

Không có kế hoạch đầy đủ

Sự kiện Teambuilding hay bất cứ sự kiện nào dù dễ hay khó đều phải có kịch bản, có kế hoạch đầy đủ. Việc xây dựng bài bản một bản kế hoạch chi tiết chính là đã sở hữu được 70% thành công của sự kiện. mặc dầu vậy thì rất nhiều doanh nghiệp và nhà tổ chức sự kiện thường chủ quan không xây dựng kế hoạch trước hoặc kế hoạch xây dựng không bài bản, đầy đủ.

Teambuilding cần có kế hoạch hoàn hảo

Teambuilding cần có kế hoạch hoàn hảo

Xây dựng kế hoạch không chỉ là vạch ra những việc cần làm mà còn là chỉ ra những rủi ro có thể xảy ra. Những rủi ro này nếu được nhận biết sớm sẽ giúp chúng không thể xảy ra hoặc nếu xảy ra cũng mau chóng có phương án khắc phục được hiệu quả và mau chóng nhất.

Đối với những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì việc xây dựng kế hoạch luôn là đề nghị quan yếu cần có. Các doanh nghiệp cũng có thể căn cứ vào yếu tố này để tuyển lựa được một đơn vị tổ chức Teambuilding chất lượng nhất.

Chọn địa điểm không tâm tính

Khi tổ chức Teambuilding cho doanh nghiệp nhiều người thường quên mất việc chọn địa điểm. Địa điểm chọn không chỉ phải bảo đảm được không gian, số lượng người chơi dự mà còn cần thích hợp với nội dung, concept chương trình. Địa điểm được tuyển lựa không phù hợp vững chắc sẽ khiến sự kiện không mang lại được hiệu quả tốt nhất.

Những doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn thường nên chọn lọc các địa điểm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để mang đến hiệu quả tối đa. ngoại giả còn cân nhắc đến những nội dung chương trình để bảo đảm không gian đáp ứng tốt nhất các yêu cầu tổ chức. Bạn hoàn toàn có thể can hệ với địa điểm để hợp nhất xem liệu chương trình có được tổ chức dễ dàng hay không trước khi đưa ra chọn lọc.

Địa điểm cần đáp ứng nhiều yếu tố

Địa điểm cần đáp ứng nhiều yếu tố

Trò chơi không được lên kịch bản chuẩn

Khi tổ chức Teambuilding cho doanh nghiệp thì trò chơi luôn là một hạng mục không thể bỏ qua. Nhiều doanh nghiệp cũng chủ quan cho rằng lựa chọn các trò chơi quen thuộc thì không cần lên kịch bản để hà tằn hà tiện thời gian. Tuy nhiên đây lại là ý kiến sai lầm bởi có thể dẫn tới nhiều rủi ro, sự cố trong quá trình tổ chức.

Các trò chơi cần được lên kế hoạch bài bản và có sự phân tích kỹ lưỡng. giờ rất nhiều sự kiện Teambuilding bị lên án bởi tổ chức những trò chơi phản cảm. Việc không có kịch bản hay kế hoạch tổ chức chính là một rủi ro lớn khiến cho doanh nghiệp có thể phải đối mặt với khủng hoảng lớn.

chọn lọc MC không ăn nhập

Người dẫn chương trình đóng vai trò vô cùng quan yếu đối với sự kiện Teambuilding. Chính nên mà việc tuyển lựa người dẫn chương trình rất quan trọng bởi họ còn được hiểu là người cầm cân nảy mực giúp sự kiện diễn ra được thành công và hạn chế được mọi sự cố.

Đối với người dẫn chương trình bạn có thể chọn lựa dựa theo những yêu cầu riêng. Tuy nhiên đề nghị chung cho mọi MC chính là cần phải linh hoạt trong cách xử lý cảnh huống. MC còn phải là người hiểu kịch bản, hiểu chương trình thì mới đảm bảo truyền tải được đầy đủ thông điệp của doanh nghiệp, khách hàng. Việc chọn lọc MC sáng ý chắc chắn sẽ giúp chương trình vận hành một cách chỉn chu và thành công nhất.

MC là nhân tố vô cùng quan trọng

MC là yếu tố khôn xiết quan trọng

Thiếu sót trong công tác quản lý khủng hoảng

Sự kiện nào khi tổ chức cũng đều tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra. Những rủi ro này chỉ trên sách vở hay diễn biến thực tiễn sẽ dựa vào việc quản lý của bạn. Bạn nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra và những phương án xử lý cụ thể. Mọi vấn đề đều được lên kế hoạch chi tiết chắc chắn sẽ giúp cho sự kiện được tổ chức trơn tuột và thành công nhất.

Các chương trình Teambuilding hiện thời được tổ chức càng ngày càng nhiều và giúp các doanh nghiệp có được nhiều giá trị. Xây dựng kế hoạch tổ chức Teambuilding cho doanh nghiệp chi tiết chính là một nền móng quan yếu để chương trình diễn ra theo đúng đích và đề nghị. Doanh nghiệp có thể liên tưởng với Đất Việt Event để được tham vấn những phương án tổ chức Teambuilding không chỉ chất lượng mà còn độc đáo và ấn tượng.

Bài viết tham khảo thêm khác:

Leave a Reply