Các bước thi công sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Sân khấu ngoài trời phải đảm bảo an toàn

Thiết kế sân khấu ngoài trời sẽ bao gồm rất nhiều các chi tiết, hạng mục công việc đi kèm. Nhất là quá trình thi công sàn diễn ngoài trời phải thực hành đúng quy trình, kỹ thuật mới đảm bảo được đề nghị của sự kiện cũng như an toàn khi vận hành.

Thi công sân khấu phải đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn

Đối với mỗi sự kiện, chương trình thì việc xây dựng một sân khấu hoàn chỉnh là vô cùng quan yếu. sàn diễn sẽ là nơi diễn ra trọn vẹn nội dung của chương trình. Do đó ngoài việc thiết kế được một sân khấu trổi thì kiên cố cần phải thi công đúng kỹ thuật.

Sân khấu ngoài trời phải đảm bảo an toàn

sàn diễn ngoài trời phải đảm bảo an toàn

sàn diễn được thi công đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo chương trình, sự kiện vận hành được hiệu quả, trót lọt hơn. Đặc biệt việc thi công, lắp đặt sân khấu có ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của sự kiện. sân khấu nếu lắp đặt lỏng lẻo, không đúng kỹ thuật vững chắc sẽ tiềm tàng nhiều rủi ro và có thể gây ra những nguy hiểm cho nhân sự.

Trong quá trình thi công, lắp đặt sân khấu kiên cố sẽ phải chú ý đến từng hạng mục, chi tiết kỹ thuật. Mọi công việc được thi công đúng kỹ thuật sẽ giúp đảm bảo an toàn cho sự kiện và giúp sân khấu toát lên được vẻ đẹp vốn có của chúng.

Các bước thi công sân khấu ngoài trời đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp

Để thi công, lắp đặt sân khấu đòi hỏi phải từ những đơn vị chuyên nghiệp. Họ sẽ bảo đảm sàn diễn được lắp đặt đúng kỹ thuật và thẩm mỹ nhất. ngoại giả bạn cũng cần nắm được các bước thi công, lắp đặt sân khấu đúng chuẩn để bảo đảm việc giám sát được hiệu quả nhất. Cụ thể:

Vị trí

sân khấu kiên cố sẽ phải lắp đặt đúng vị trí theo như đã khảo sát và thiết kế ban sơ. Vị trí lắp đặt sân khấu phải đảm bảo bằng phẳng, không mấp mô và đáp ứng tốt tính thẩm mỹ. Điều này sẽ đảm bảo sàn diễn có được không gian đẹp nhất để toát lên được hết phong cách, vẻ đẹp của mình.

Quy mô

Đúng như thiết kế, sàn diễn phải bảo đảm được lắp đặt theo đúng quy mô, kích tấc đã thống nhất. sân khấu khi lắp đặt vững chắc sẽ phải được xác định quy mô tổng thể trước khi thực hiện lắp đặt các chi tiết nhỏ. Mọi yếu tố đều sẽ phải đảm bảo hài hòa với không gian thực tế để tạo nên một mẫu sàn diễn hoàn hảo nhất.

Lắp đặt đúng quy mô, kích thước như bản vẽ

Lắp đặt đúng quy mô, kích tấc như bản vẽ

Chiều cao

Khi đã xác định quy mô thì bạn cần tiếp kiến xác định chiều cao của sàn diễn để lắp đặt các khung sân khấu xác thực. sàn diễn chẳng thể được lắp đặt quá cao bởi sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn của khách mời. sàn diễn cũng không thể quá thấp bởi sẽ ảnh hưởng đến không gian của các trang thiết bị.

Bố cục

Chiều cao được xác định thì sẽ tới xây dựng bố cục sân khấu. Bạn cần xác định được các phần phía trước, sau, cánh gà, trọng điểm sân khấu. Thông qua những đó sẽ giúp việc thi công sân khấu ngoài trời đúng kỹ thuật và kích thước như trong bản vẽ.

trang hoàng

Khi bố cục đã được xác định và lắp đặt được khung sân khấu theo đúng bố cục đó thì sẽ đến phần trang trí. Các nhân tố trong trang hoàng sẽ phải được thực hành theo đúng bản vẽ kỹ thuật trước đó. Đặc biệt trong quá trình thi công cũng cần thực hành đúng kỹ thuật, bảo đảm sự kiên cố để giúp trong quá trình vận hành những nguyên tố trang trí không bị bong ra.

Âm thanh, ánh sáng

Hệ thống âm thanh, ánh sáng cũng cần được lắp đặt theo đúng vị trí được thống nhất ban đầu trong bản vẽ. Hệ thống này cần được lắp đặt trong một không gian hiệp và bảo đảm an toàn nhất. Dựa theo tính chất của sự kiện mà những trang thiết bị sẽ được sắp xếp ở các vị trí ăn nhập nhằm không làm ảnh hưởng đến sân khấu chung.

Sân khấu phải hài hòa với không gian

sân khấu phải hài hòa với không gian

Một số lưu ý khi thi công sàn diễn ngoài trời

Việc lắp đặt sân khấu ngoài trời đúng kỹ thuật là khôn cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới sự vận hành của chương trình. nên chi mà trong quá trình lắp đặt bạn cũng cần lưu ý:

  • Đặt sự an toàn lên hàng đầu bởi những sự kiện đông người sẽ tiềm tàng rất nhiều rủi ro phải sàn diễn không được thi công đúng kỹ thuật.
  • Lưu ý đến những nguyên tố ngoại cảnh để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sàn diễn chung.
  • Chuẩn bị đầy đủ các phương án đề phòng để giúp sự kiện được diễn ra tốt nhất, hiệu quả nhất.

Việc thi công sàn diễn ngoài trời sẽ phải đảm bảo từng hạng mục, từng chi tiết bởi nếu không rất dễ để xảy ra sự cố. Đất Việt Event khuyên các doanh nghiệp nên có những phương án thi công chuyên nghiệp từ các đơn vị uy tín để có được một sân khấu hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply