7 hệ thống đèn sân khấu trong thiết kế sân khấu

Hệ thống đèn bao gồm nhiều loại đèn khác nhau

Thiết kế sàn diễn có nhiều hạng mục mà người tổ chức sự kiện phải xem. Trong đó ánh sáng chính là một yếu tố khôn cùng quan yếu và cấp thiết mà bạn cần phải chú ý tới. Không chỉ giúp cho sự kiện trở thành ấn tượng hơn, ánh sáng còn phải bảo đảm bao trùm không gian để giúp cho sự kiện vận hành được tốt nhất. Với 7 hệ thống đèn sân khấu được giới thiệu bởi Đất Việt Event sẽ giúp việc thiết kế hệ thống ánh sáng được hiệu quả hơn.

Yêu cần khi thiết kế hệ thống ánh sáng cho sự kiện

Đối với một sự kiện thì ánh sáng  là một nhân tố chẳng thể thiếu. Dù sự kiện được tổ chức ngoài trời hay tổ chức trong nhà thì ánh sáng đều phải được tính tình tỉ mỉ nhất. Khi thiết kế ánh sáng cho sự kiện, nhà tổ chức cần phải lưu tâm đến những tiêu chí quan yếu như:

  • Số lượng: Hệ thống đèn cho sân khấu sự kiện không nên nhiều quá và cũng không nên ít quá. bởi vậy mà tùy vào quy mô của sân khấu, sự kiện là bao lăm mà bạn sẽ có tính nết cho số lượng đèn hợp nhất để đảm bảo sự kiện vận hành được trót lọt.
  • chừng độ ánh sáng: Một hệ thống ánh sáng sẽ bao gồm nhiều loại đèn khác nhau và cũng có những loại đèn với cường độ ánh sáng đa dạng. Điều này sẽ giúp sự kiện không chỉ đẹp hơn mà còn đủ ánh sáng. Bạn không nên tuyển lựa những loại đèn có ánh ánh sáng quá mạnh hay quá yếu mà hãy phối hợp để tạo hiệu ứng tốt nhất.
  • Màu sắc: Đối với một sự kiện thì hệ thống đèn sẽ có nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau. Bạn có thể tính tình trong quá trình thiết kế sàn diễn để giúp các màu sắc trở nên hài hòa hơn và hợp với sự kiện hơn.
Hệ thống đèn bao gồm nhiều loại đèn khác nhau

Hệ thống đèn bao gồm nhiều loại đèn khác nhau

7 hệ thống đèn sân khấu phổ thông nhất hiện nay

Có rất nhiều loại đèn có thể chọn lọc để tạo nên một hệ thống đèn sàn diễn hoàn hảo nhất. hiện trên thị trường có 7 hệ thống đèn phổ quát thường được chọn lựa khi thiết kế sàn diễn sự kiện như:

Hệ thống đèn Par led bóng nhiều màu

Một trong những hệ thống đèn khá phổ thông khi thiết kế sàn diễn mà bạn có thể lựa chọn là đèn Par led nhiều màu. Các loại đèn này được sản xuất với rất nhiều màu sắc khác nhau giúp cho sự kiện, sàn diễn trở nên độc đáo và trổi hơn.

Đặc biệt loại đèn Par led còn được thiết kế với 3 chế độ vận hành là chạy tự động, chạy theo nhạc và chạy phê duyệt bàn điều khiển ánh sáng. Sự đa dạng này sẽ giúp cho sàn diễn có được một hệ thống ánh sáng trội nhất.

Hệ thống đèn Par 64

Hệ thống đèn sân khấu giờ cũng được sử dụng rất nhiều chính là các loại đèn Par 64. Dàn đèn Par 64 được thiết kế với rất nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng tốt nhất mọi phương án thiết kế sàn diễn cho đa dạng các sự kiện. Hệ thống đèn Par 64 có thể đặt ở nhiều không gian khác nhau mang đến sự linh động, dễ dùng.

Đèn Par 64 được sử dụng nhiều trong hệ thống đèn cho sân khấu

Đèn Par 64 được sử dụng nhiều trong hệ thống đèn cho sân khấu

Hệ thống đèn Moving Beam

Hệ thống đèn Moving Beam cũng được rất nhiều người sử dụng khi thiết kế sàn diễn. Loại đèn này sở hữu ưu điểm trổi nhất chính là có thể di chuyển linh hoạt theo nhiều phương hướng. Do đó mà khi tổ chức các sự kiện ngoài trời bạn hoàn toàn có thể dùng hệ thống đèn Moving Beam để tạo ra những hiệu ứng tốt nhất.

Hệ thống đèn Follow chiếu tâm điểm

Đèn Follow chiếu tâm điểm cũng được thiết kế cho sàn diễn sự kiện. Hệ thống đèn Follow sẽ giúp chiếu sáng tâm điểm hiệu quả. Từ đó sẽ giúp làm tỏa sáng được một khu vực sàn diễn một mực. nên chi mà khi tổ chức các sự kiện có sàn diễn thường nên dùng đèn Follow để chiếu tâm điểm tốt nhất.

Hệ thống đèn led laser

Các loại đèn led laser sẽ được sử dụng để tạo nên một hệ thống đèn chiếu sáng sân khấu. Đèn led laser sẽ có nhiều màu sắc khác nhau mang đến cho sự kiện nhiều hiệu ứng độc đáo và ấn tượng nhất. Hệ thống đèn led laser cũng rất dễ thiết kế và hạp với đa dạng các sự kiện khác nhau.

Đèn led laser với hiệu ứng ánh sáng nổi bật

Đèn led laser với hiệu ứng ánh sáng nổi bật

Hệ thống đèn Skyline rọi trời

Trong hệ thống đèn sàn diễn thì các loại đèn Skyline rọi trời được dùng rất nhiều. Loại đèn Skyline này có khả năng chiếu rọi cực kỳ mạnh mẽ giúp cho không gian sàn diễn trở nên sáng hơn. Đặc biệt là loại đèn Skyline có khả năng chiếu sáng với khoảng cách rất xa giúp cho sự kiện trội nhất.

Hệ thống đèn blinder

Đèn led blinder cũng được thiết kế trong hệ thống đèn sân khấu sự kiện. Loại đèn này sẽ giúp không gian sàn diễn có được ánh sáng đủ nhất để giúp cho sự kiện có được hệ thống ánh sáng hoàn hảo nhất.

bây giờ khi thiết kế sàn diễn bạn có rất nhiều chọn lựa về hệ thống đèn. Với 7 hệ thống đèn sân khấu được gợi ý từ Đất Việt Event sẽ giúp cho những doanh nghiệp, nhà tổ chức sự kiện có tuyển lựa ăn nhập với sự kiện.

Xem ngay dịch vụ thiết kế sàn diễn chuyên nghiệp trọn gói của Đất Việt Event tại đây

Leave a Reply